เงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้

เงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้แบบถูกกฎหมาย

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดเงินเดือน

ร้อยละ

สูงสุด 24% ต่อปี

อายุผู้ยืมเงิน

อายุ 18 ปีบริบูรณ์


เงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้คืออะไร?

หลายๆคนคยสงสัยกันไหมว่าเงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้คืออะไร ปัจจุบันหากเราพูดถึงการกู้ยืมเงินด่วนที่ถูกต้องตามกฎหมาย การจะกู้ด่วนให้ถูกต้องได้นั้นเราจำเป็นต้องทำสัญญายืมเงินแบบถูกกฎหมายระหว่างผู้กู้และผู้ให้กู้ เพื่อระบุถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่สำคัญไว้เป็นหลักฐานแสดงการกู้ยืมเงินระหว่างกัน ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปตามกฎหมายการยืมเงินกำหนด โดยจะสามารถคิดอัตราดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี ซึ่งการกู้ยืมเงินดังกล่าวถือเป็นการกู้ยืมเงินด่วนแบบนับพบ 

ส่วนเงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้ ก็คือการกู้ยืมเงินด่วนออนไลน์ที่สามารถทำสัญญากู้ยืมเงินทั่วไปได้ แต่เนื่องจากว่าการกู้เงินด่วนรายเดือนจะใช้เซ็นสัญญาผ่านออนไลน์ได้นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องจึงทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการใช้งาน ดังนั้นการรับบริการเงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้จึงถือเป็นแหล่งเงินกู้ที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันได้มีหลากหลายผู้ให้บริการได้ให้บริการในรูปแบบดังกล่าวนี้แล้วด้วย แต่การให้บริการดังกล่าวจะเป็นการยินยอมต่อเงื่อนไขในการกู้เงินออนไลน์เป็นหลักโดยผ่านระบบยืนยันตัวตนและหลักฐานประเภทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้พร้อมให้บริการในไทยแล้วหรือยัง?

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าประเทศไทยได้มีเทคโนโลยีทางด้านแพลตฟอร์มเกิดขึ้นอย่างมากมาย และแน่นอนว่าแพลตฟอร์มรูปแบบออนไลน์ดังกล่าวนั้นก็ได้เข้ามาเป็นส่วนขับเคลื่อนในทุกภาคส่วนของระบบเศรษฐกิจและรวมช่วยให้ธุรกิจด้านการเงินเพิ่มช่องทางการเข้าถึงต่อผุ้ที่เดือดร้อนตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับปี 2566 หรือ 2023 ในช่วงที่เกิดโรคระบาดโควิดทำให้สภาพการเงินขางประชาชนต้องเข้าขั้นวิกฤตและมองหาทางออกในส่วนนี้ บริการเงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้จึงถูกนำมาใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ในด้านของความปลอดภัย ซึ่งอาจรวมทั้งกู้เงินด่วนนอกระบบและเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566 ที่ได้จดทะเบียนในรูปแบบสินเชื่อเงินสดทันใจของธนาคารเป็นหลัก ซึ่งการใช้งานดังกล่าวจำเป็นจะต้องผูกบัญชีกับธนาคารและใช้งานผ่านแอปเพื่อเป็นการยืนยันตัวตนที่เปรียบเสมือนกับการทำสัญญานั่นเอง จึงอาจตอบได้ว่าผู้ที่ต้องการเงินด่วนก็สามารถลงทะเบียนสมัครเงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้ผ่านทางแอปพลิเคชันของบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเนื่องจากว่าการขอยื่นกู้ผ่านทางแอปจำเป็นจะต้องยอมรับเงื่อนไขการให้บริการจึงไม่สามารถทําสัญญายืมเงินย้อนหลังได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ประเทศไทยจะถือว่ามีความพร้อมอยู่แล้วบ้างในบางระดับ

บริการเงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้มีที่ไหนที่ให้บริการแล้วบ้าง?

ในขณะนี้การรับบริการยืมเงินสมัครเงินด่วนออนไลน์สามารถใช้บริการได้เพียงกับบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งอาจรวมไปถึงแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยธนาคารเป็นหลัก แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของจำนวนวงเงินที่อาจได้รับไม่สูงมากนักหากเทียบกับการกู้เงินด่วนออนไลน์ ประกอบกับจะต้องมีการใช้บัญชีของธนาคารที่เกี่ยวข้องควบคู่กับการยืนยันตัวตนจึงจะสามารถเข้าถึงบริการดังกล่าวนี้ ซึ่งปัจจุบันได้มีธนาคารที่เข้าร่วมได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคาร ธ.ก.ส. เป็นต้น

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สมัครบัตรกดเงินสดออมสิน 7000 วงเงินสูงและเงินเดือนต่ำก็กู้ได้

รายได้ต่อเดือน

เงินเดือน 7000 บาท

ร้อยละ

สูงสุด 28% ต่อปี

อายุผู้ยืมเงิน

อายุ 20-60 ปี

ยืมเงินทรูเพื่อลูกค้าทรูมูฟสมัครง่าย

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดเงินเดือน

ร้อยละ

สูงสุด 24% ต่อปี

อายุผู้ยืมเงิน

เฉพาะลูกค้าทรู