เป๋าตังค์

แอพเป๋าตังแอพการเงินรับเงินได้มากมาย

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดเงินเดือน

ร้อยละ

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย

อายุผู้ยืมเงิน

อายุ 15 ปีบริบูรณ์


กระเป๋าเงินออนไลน์ที่ชื่อ”เป๋าตังค์”ทำอะไรได้บ้าง

แอพเป๋าตังเป็นกระเป๋าเงินในโลกออนไลน์ ที่สามารถใช้งานเพื่อซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ได้จริง เป๋าตังค์เป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยธนาคารกรุงไทย ซึ่งทางรัฐบาลได้นำเป๋าตังค์มาใช้เป็นแอพสื่อกลางในการมอบเงินเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาพี่น้องประชาชนชาวไทยจากจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ที่ระบาดอย่างยาวนานจึงส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจให้มีความย่ำแย่ โดยทางรัฐบาลมีโครงการดี ๆ ออกมามากมายที่จะช่วยเหลือและเยียวยาพี่น้องประชาชนโดยโครงการที่ทำให้เป๋าตังค์เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วได้แก่ โครงการแอปเป๋าตังชิมช้อปใช้และโครงการคนละครึ่ง ซึ่งในเฟสแรกทางภาครัฐได้มอบเงินช่วยเหลือไปแล้วรายละ 3,000 บาท (เป๋าตังค์ 3000) และก็มีโครงการช่วยเหลืออื่นๆ ตามมาอีกมากมาย เช่น โครงการเราชนะ โครงการเรารักกัน โครงการคนละครึ่งเฟสสองและสาม เป็นต้น

วิธีสมัครเป๋าตัง/ลงทะเบียนเป๋าตัง

ทุกคนสามารถใช้งานเป๋าตังค์แอปได้ง่ายๆ เพียงมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจากนั้นให้ทำการดาวโหลดแอปป๋าตังค์ และทำการลงทะเบียนเป๋าตังด้วยการกรอกหมายเลขโทรศัพท์และใส่เลขรหัสโอทีพีที่ได้รับ กดยอมรับเงื่อนไขและกดตกลง จากนั้นให้ตั้งรหัสผ่านเป็นตัวเลข 6 หลัก และเข้าใช้งาน G-Wallet โดยกดยอมรับเงื่อนไขได้เลย จากนั้นทำการยืนยันตัวตนได้ 2 วิธี ดังนี้

  • ยืนยันตัวตนบัตรประจำตัวประชาชน 

ถ่ายรูปบัตรประชาชน พร้อมกรอกข้อมูลชื่อ นามสกุล จากนั้นให้ทำการสแกนใบหน้าของผู้ใช้ 

  • ยืนยันตัวตนด้วย Krungthai Next 

สำหรับผู้ที่มีบัญชีกรุงไทยและแอพ Krungthai Next ระบบจะให้ใส่รหัส PIN 6 หลักที่ใช้เข้าสู่แอพ Krungthai Next จากนั้นกดยืนยัน และท่านจะได้รับรหัส OTP อีกครั้ง ให้ใส่รหัส เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

หลายคนที่ยังสงสัยว่าเป๋าตังค์แอปใช้ยังไง ความจริงแล้วการใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงท่านเติมเงินเข้า G wallet โดยสามารถเติมเงินจากบัญชีกรุงไทยที่ท่านมีอยู่ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถนำเป๋าตังค์ไปชำระค่าบริการต่าง ๆ โดยการสแกนบาร์โค้ด ไม่ว่าจะต้องการชำระบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ชำระเงินค่าสินค้าที่ไปรษณีย์ หรือเติมเงินโทรศัพท์มือถือก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ยืมเงินจากแอพเป๋าตังค์ต้องทำอย่างไร

ทุกวันนี้มีผู้เดือดร้อนเรื่องเงินเป็นจำนวนมาก เพราะรายได้ของประชาชนในยุคโควิดนั้นลดลงอย่างมากในทุกครั้วเรือน เพราะปัญหาโรคระบาดโควิดที่ยังไม่คลี่คลาย ทำให้หลายครอบครัวมีความจำเป็นที่จะต้องกู้เงินมาใช้ มีคำถามที่ถามกันเข้ามามากมายว่าหากต้องการยืทเงินสดจากเป๋าตังค์ เช่น ยืมเงิน50บาท, ยืมเงิน 100 บาทด่วน, ยืมเงิน 200 ด่วน, ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน, ยืมเงิน 300 ด่วน, ยืมเงิน1000ด่วน, ยืมเงิน 3000 ด่วน, ยืมเงิน 500, กู้เงิน 5000, กู้เงิน 10000, กู้เงิน 50000, กู้ เงิน 100000 จะทำได้หรือไม่ วันนี้เราได้ไปหาคำตอบมาแล้ว นั่นคือในขณะนี้ทางแอพเป๋าตังค์ ยังไม่มีนโยบายที่จะให้บริการปล่อยให้กู้ยืมสินเชื่อ ซึ่งในขณะนี้แอพเป๋าตังค์เป็นเพียงแอพสื่อกลางที่จะช่วยให้ประชาชนได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลเท่านั้น แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตทางแอพอาจจะมีการพัฒนาต่อไปจนสามารถมีบริการดังกล่าวได้ก็เป็นได้ 

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจให้ทุกคนที่มีรถขับ

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดเงินเดือน

ร้อยละ

ตั้งแต่ 0.65-0.75% ต่อเดือน

อายุผู้ยืมเงิน

อายุ 20-65 ปี

ยืมเงินกรุงไทยใจดีให้ยืมล่าสุด 2567

รายได้ต่อเดือน

เงินเดือน 30000 บาท

ร้อยละ

สูงสุด 22% ต่อปี

อายุผู้ยืมเงิน

อายุ 20 ปีบริบูรณ์